BLOG

NEWS & BLOG

มาเลือกโคมไฟแชนเดอร์เลียร์ให้เข้ากับเทศกาลต่าง ๆ กันเถอะ

24/11/2023

มาเลือกโคมไฟแชนเดอเลียร์ให้เข้ากับเทศกาลต่าง ๆ กันเถอะ

เทศกาลต่าง ๆ จะขาดไม่ได้เลยกับแสงสว่าง เพราะแสงสว่างเป็นสีสันแห่งความงดงามของความสุข ความสว่างจะช่วยนำพาสิ่งดี ๆ มาให้ พร้อมกับมอบบรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นมาให้แก่สถานที่นั้น ๆ มาเลือกโคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับตกแต่งเทศกาลแห่งความสุข มาดูกันว่าแต่ละเทศกาลจะเหมาะกับแชนเดอร์เลียร์แบบไหนกันบ้าง

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลคริสต์มาส

มาเริ่มกันที่เทศกาลแห่งความสุขเทศกาลคริสต์มาส ที่จะทำให้อบอุ่นใจท่ามกลางความหนาว การเลือกโคมไฟสำหรับตกแต่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส จะต้องเลือกแชนเดอร์เลียร์ให้อลังการ ส่องแสงเป็นประกายโดดเด่นแชนเดอร์เลียร์ เลือกโคมไฟที่มีลูกเล่นเป็นรูปร่างของเกล็ดหิมะ เพื่อสร้างบรรยากาศในวันคริสต์มาสที่มีหิมะตก ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่มีหิมะเลยก็ตาม หรือ Antler Chandelier โคมไฟแชนเดอเรียทรงเขากวาง เป็นกิมมิคที่ทำให้นึกถึงกวางเรนเดียร์ โคมไฟเทศกาลคริสต์มาสจะขาดไม่ได้เลยก็ต้องประกบคู่กับต้นคริสต์มาส รับรองสมบูรณ์แบบ

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลคริสต์มาส
โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลคริสต์มาส

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลปีใหม่

เทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เทศกาลที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งเพื่อนฝูง หรือครอบครัว สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจะเป็นสีโทนเหลือง-ทอง โดยเลือกโคมไฟที่มีขนาดใหญ่ให้โดดเด่น เช่น Teardrop Chandelier ที่เป็นโคมไฟแชนเดอเรียรูปทรงห้อยระย้าสุดอลังการ เพื่อเอาไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ หรือถ้าเป็นปาร์ตี้ปีใหม่กับคนสนิทเป็นกันเอง ลองเลือกเป็น Sputnik Chandelier หรือ Tiffany Chandelier ที่มีลูกเล่น เป็นสีสันให้แก่งานปาร์ตี้

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลปีใหม่
โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลปีใหม่

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลวาเลนไทน์

เทศกาลแห่งความรักที่ต้องการความโรแมนติก โคมไฟเทศกาลวาเลนไทน์เป็นสิ่งสำคัญ จะช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี เลือกโคมไฟแชนเดอเรียที่มีกิมมิคเป็นรูปหัวใจ เลือกโคมไฟที่มีความหรูหราแบบ Crystal Chandelier ที่สวยงาม หรือจะเป็นการดินเนอร์ใต้แสงเทียนจากโคมไฟเชิงเทียน Candle Chandelier ช่วยสร้างบรรยากาศให้วันวาเลนไทน์ปีนี้สมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลวาเลนไทน์

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลตรุษจีน

หากพูดถึงสีสันในเทศกาลตรุษจีน สีมงคลของเทศกาลตรุษจีนคือสีทองและสีแดง ซึ่งของตกแต่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะขาดไม่ได้เลยคือโคมไฟ เพราะโคมไฟตรุษจีนเป็นสัญลักษณ์แห่งความมงคลในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และนำพาชีวิตให้สว่างไสว นำความสุขความเจริญมาให้ โคมไฟที่เหมาะแก่การนำมาตกแต่งในเทศกาลนี้จะเป็นโคมไฟสีแดง Drum Chandelier หรือเป็น Lantern Chandelier ที่นำพาความสว่างไสวมาให้ หากอยากเน้นไปที่ความหรูหราเพื่อแสดงถึงความมั่งคั่งในวันตรุษจีน จะต้องเป็น Empire Chandelier หรือ Crystal Chandelier สร้างความอลังการในการตกแต่งเทศกาลตรุษจีนได้เป็นอย่างดี

โคมไฟแชนเดอเลียร์สำหรับเทศกาลตรุษจีน

เลือกโคมไฟให้เหมาะกับแต่ละเทศกาล จะช่วยเติมเต็มความอบอุ่นของเทศกาล กลิ่นอายของเทศกาลได้เป็นอย่างดี โคมไฟเทศกาลต่าง ๆ ก็มีวิธีการเลือกที่แต่งต่างกันไปอย่างที่ได้แนะนำไปในข้างต้น หากคุณกำลังมองหาโคมไฟแชนเดอเรีย โคมระย้า สำหรับตกแต่งสถานที่ หรือเทศกาลต่าง ๆ เข้ามาชมสินค้าของเรา หรือแวะมาชมสินค้าจริงได้ที่ KrungThai Lighting Showroom ทั้ง 3 สาขา

ร้านขายโคมไฟ, โคมไฟระย้าคริสตัล ติดต่อสอบถามได้ที่
Facebook : KrungThaiLighting
Phone : 025304870
Line : KrungThai Lighting

บทความอื่น ๆ

ติดต่อสอบถาม Click