BLOG

NEWS & BLOG

แนะนำ 10 โคมไฟแชนเดอเรียสั่งทำพิเศษ สุดหรู สำหรับตกแต่งโรงแรม รีสอร์ท

19/07/2023

แนะนำ 10 โคมไฟแชนเดอเรียสั่งทำพิเศษ สุดหรู สำหรับตกแต่งโรงแรม รีสอร์ท

โคมไฟแชนเดอเรียมีประโยชน์ที่มากกว่าการส่องแสงสว่าง แต่ยังเป็นของตกแต่งที่ช่วยทำให้สถานที่นั้นมีความ Elegance มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสถานที่ใช้รับรองแขกมากหน้าหลายตาอย่างโรงแรม รีสอร์ท ห้างสรรพสินค้า ห้องสมุด เป็นต้น หากคุณกำลังมองหาของตกแต่งที่จะมาช่วยเติมเต็ม และยกระดับสถานที่ของคุณมากขึ้น เราจะพาคุณไปดู 10 สไตล์โคมไฟแชนเดอเรียเมดทูออเดอร์สำหรับตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ

1. The Mist Hot Spring Henan, China

1. สาขาที่ 1 สาขารามอินทรา กม.7 – สำนักงานใหญ่ของกรุงไทยไล้ท์ติ้ง1. สาขาที่ 1 สาขารามอินทรา กม.7 – สำนักงานใหญ่ของกรุงไทยไล้ท์ติ้ง

โรงแรม The Mist Hot Spring เป็นโรงแรมที่มีทิวทัศน์ที่อันโดดเด่น บ่อน้ำพุร้อนอันงดงามที่ปกคลุมด้วยหมอก  สร้างความอบอุ่นให้ชวนมองแม้จะเป็นหน้าหนาวที่มีหิมะขาวโพลนปกคลุมก็ตาม จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการดึงเอาทิวทัศน์สุดแสนจะงดงามมาเป็นแบบในการรังสรรค์ผลงานโคมไฟแชนเดอเรียคริสตัล ที่ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับจุด Lobby & Check In Area ของโรงแรม โดยมีวัสดุหลักที่ทำมาจากคริสตัลจำนวนกว่าหนึ่งล้านชิ้น กว่า 10 โทนสี ด้วยเทคนิคการเกลี่ยและสลับคู่สีของคริสตัล เรียงร้อยด้วยเคเบิลสลิงทำมุม 45 องศา

เพื่อให้เกิดเส้นสาย 3 มิติด้วยแสงกระทบจากฟาซาด (กระจกหลากสีของเปลือกอาคารภายนอก) ซึ่งกิมมิกของโคมไฟแชนเดอเรียสั่งทำพิเศษที่เราได้ผลิต ส่งออก และติดตั้งให้ทางโรงแรม The Mist Hot Spring จะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลจากแสงธรรมชาติในฤดูกาลนั้น ๆ และเปลี่ยนสีตามช่วงเวลาในแต่ละวัน ซึ่งนับเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของทางทีมงาน KrungThai Lighting ที่ได้รังสรรค์ผลงานCustom-Made Lightingชิ้นนี้ที่งดงามไม่เหมือนใคร ชวนให้แขกผู้เข้าพัก มองไม่ละสายตา

2. Intercontinental Bangkok, BalconyLounge

2. สาขาที่ 2 สาขาถนนราชพฤกษ์ – สาขาที่เน้นให้บริการพื้นที่รอบนอกโดยเฉพาะ

หากนึกถึงสถานที่จิบ Afternoon Tea บรรยากาศดี ๆ สถานที่แรกที่คุณคิดถึงคงเป็นห้อง Balcony Lounge ของโรงแรม Intercontinental Bangkok โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่หรูหราสมกับเป็น Lounge ตั้งอยู่ในโรงแรมระดับ 5 ดาว เมื่อเข้ามาในตัว Balcony Lounge คุณจะพบกับโคมไฟแชนเดอเรียสไตล์ไทยสากลอันสวยงาม ประดับบนฝ้าเพดานของโถง Balcony Lounge  ซึ่งร่วมออกแบบโดย KrungThai Lighting ส่องประกายสีเหลืองทองไปทั่ว ช่วยคุม Mood ของพื้นที่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี จนทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการต่างหลงใหลในบรรยากาศ

3. Major Cineplex, Pinklao

3. สาขาที่ 3 สาขาลาดพร้าว - ปากซอยลาดพร้าว 106 สาขาใหม่ที่ใหญ่ที่สุด มีพื้นที่โชว์โคมไฟถึง 4 ชั้นด้วยกัน

สัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์สุดหรูหรา ที่ Major Cineplex สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า หากใครได้มีโอกาสแวะเวียนมาใช้บริการที่โรงภาพยนตร์แห่งนี้ คงสะดุดตากับโคมไฟหรูที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงบริเวณ Lobby ของโรงภาพยนตร์แห่งนี้ โคมไฟที่มีดีไซน์หรูหรา ผสมผสานกับสุนทรียภาพทางอารมณ์ เพื่อให้เข้ากับสถานที่ที่เป็นโรงภาพยนตร์ จึงออกมาเป็นม่านโคมไฟระย้าคริสตัลที่โอบล้อมโคมไฟแชนเดอเรียที่ตั้งอยู่ตรงกลาง ช่วยนำพาความสว่างไสวที่เปรียบดั่งแสงแรกแห่งรักมาสู่โรงภาพยนตร์แห่งนี้

4. Bangkok City Library

โคมไฟแชนเดอเรีย, โคมไฟระย้า โมเดิร์น

แหล่งค้นคว้าข้อมูลใจกลางกรุงเทพมหานคร “หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library” ที่รวบรวมหนังสือไว้นานาชนิด กรุงไทยไล้ท์ติ้ง ได้มีโอกาสเข้ารับงานโคมไฟแชนเดอเรียที่ถูกออกแบบเฉพาะให้แก่สถานที่แห่งนี้ ด้วยรูปลักษณ์ของโคมไฟที่สามารถมองได้หลายมุม ขึ้นอยู่กับการตีความของแต่ละคน หรือมุมมองของแต่ละคนที่มองไม่เหมือนกัน บางคนอาจมองเห็นเป็นเหมือนชั้นวางที่บรรจุเรียงสันหนังสือไว้ หรืออาจจะมองเป็นม่านคลื่นน้ำจากความอ่อนช้อยของโคมไฟระย้าคริสตัล เหมือนกับเกลียวคลื่นของสายน้ำ

5. Hilton Pattaya, SeaboardBallroom

ไฟห้อยเพดาน, โคมไฟระย้าคริสตัล

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราที่ได้ร่วมงานกับโรงแรมที่มีสาขาทั่วโลก Hilton Pattaya ที่ทาง KrungThai Lighting ได้มีโอกาสเข้ารับผิดชอบงานโคมไฟแชนเดอเรียให้แก่ห้องประชุมจัดเลี้ยง Seaboard Ballroom เพื่อรองรับการจัดงานในวาระต่าง ๆ โดยเฉพาะงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ผลงานโคมไฟระย้าคริสตัลจากเราได้ช่วยสร้างบรรยากาศตรงตามความตั้งใจของมัณฑนากรให้เหมือนอยู่ใต้ท้องทะเล ที่มีปะการังส่องแสงสว่างเป็นประกายระยิบระยับ และยังประกอบไปด้วยส่วนโคมม่านระย้าหรูหราที่ห้อยประดับตามจุดต่าง ๆ เป็นเหมือนกับคลื่นน้ำในท้องทะเล เข้ากับบรรยากาศให้คุณได้สัมผัสกับทะเลพัทยาด้านนอก กับบรรยากาศจำลองใต้ท้องทะเลที่สวยไม่แพ้กัน

6. The Grand LuxBangna-Suanlaung / The Alpina Rama2

โคมไฟระย้า โมเดิร์น, โคมไฟแบบแขวน

โครงการบ้านสวย ราคาหลักหลายล้าน จะขาดโคมไฟแชนเดอเรียไปไม่ได้ เพราะบ้านกับโคมไฟระย้าคริสตัลเป็นของคู่กัน ทางโครงการ The Grand Lux Bangna-Suanlaung และโครงการ The Alpina Rama 2 ได้เลือกใช้บริการผลิตโคมไฟหรูจากทาง กรุงไทยไล้ท์ติ้ง เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมให้บ้านตัวอย่างมีความ Elegance & Cozy ไปพร้อม ๆ กัน โดยโครงการเลือกใช้สีตกแต่งภายใน Rosecolux Rose คู่กับโคมไฟCustomized สี HL Bronze เพื่อส่งให้บ้านมีความอบอุ่น แสงที่ได้มีความนุ่มละมุน ขณะเดียวกันยังช่วยชูให้ทุกที่ที่เดินผ่านมีความหรูหรา

7. Grand Richmond Stylish Convention Hotel

โคมไฟช่อโมเดิร์น,  โคมไฟแชนเดอเรีย

เพราะ “เรามองโคมไฟแชนเดอเรียเป็น Art Object” โคมไฟสั่งทำพิเศษทุกชิ้นของ KrungThai Lighting จึงเป็นดั่งงานประติมากรรม Masterpiece หรือประติมากรรมชิ้นเอก และในทุก ๆ ชิ้นงานเราได้ใส่ใจในการทำลงไปในทุกขั้นตอน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็เช่นกัน Grand Richmond Stylish Convention Hotel  เราภูมิใจนำเสนอโคมไฟในส่วน Lobby Hall ทั้งหมด 4 โคม โดยมีคอนเซปต์เกลียวคลื่นแห่งท้องทะเลยามอาทิตย์อัสดงนำทางพบพานความสุขล้น เพื่อเป็นการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ โดยมีความยาวของ

โคมไฟเกลียวหมุนทิศนำทางไปจรดที่ห้องบอลรูมประกอบกับวัสดุผลิตจากแก้วเป่าสีทองอำพัน ประดับเต็มฝ้าเพดานของฮอลล์ เล่นระดับให้ดูมีชีวิตชีวาเปรียบดั่งประติมากรรมชิ้นเอกชวนสะกดทุกสายตา

8. Private Residence

ร้านขายโคมไฟ, โคมไฟแชนเดอเรีย , โคมไฟแก้ว

บ้านไหนที่ต้องการตกแต่งบ้านให้มีความ Elegance โคมไฟแชนเดอเรียแก้วเป่า Custom-Made Lighting ช่วยคุณได้ หากใครที่อยากได้ความ Exclusive ไม่เหมือนใคร สามารถให้ทาง กรุงไทยไล้ท์ติ้ง ออกแบบโคมไฟระย้า แก้วเป่าโมเดิร์นในแบบเฉพาะของคุณเอง ออกแบบให้ทั้งบ้านของคุณเป็นคอนเซปต์เดียวกัน มองแล้วไม่เบื่อได้ โดยเฉพาะคนที่อยากคุมโทนบ้านให้เป็นโทนเดียวกันทั้งหลัง หรือคนที่อยากให้living roomบริเวณโถงสูงของบ้านมีความโดดเด่น หรูหรา อลังการ สามารถคุยเรื่องดีไซน์ คอนเซปต์ที่อยากได้กับเรา จากนั้นก็ให้เป็นหน้าที่ของเราที่จะเนรมิตโคมไฟแก้วเป่าสั่งทำพิเศษ ให้เป็นศิลปะชิ้นเดียวในโลกของคุณ

9. Grand Bangkok Boulevard , Ratchaphruek

ร้านขายโคมไฟ, โคมไฟแชนเดอเรีย , โคมไฟแก้ว

อีกหนึ่งการได้รับความไว้วางใจจากโครงการระดับประเทศ ที่ให้เรา KrungThai Lighting นำเสนอโคมไฟแชนเดอเรียเชิงเทียนหรูคลาสสิค สำหรับบ้านตัวอย่างของโครงการคฤหาสน์สุดหรูสไตล์ Modern Venice ที่ Grand Bangkok Boulevard ราชพฤกษ์ เพื่อช่วยตอกย้ำความหรูหราของตัวบ้านที่ตั้งอยู่ในโครงการระดับไฮเอนด์ ด้วยการเลือกใช้โคมไฟแชนเดอเรียวัสดุพรีเมียม ซึ่งทางเราได้คัดสรรแล้วว่าเป็นที่สุดจากทั่วมุมโลก เพื่อนำเสริฟโคมไฟคริสตัลสุดสง่างาม ให้แก่โครงการ Grand Bangkok Boulevard ราชพฤกษ์ โดยเฉพาะ ประดับโถงใจกลางบ้านเพื่อต้อนรับแขกผู้เข้าชมบ้าน ให้เต็มอิ่มไปกับความสวยงามของห้องโถงบันใดวนอันตระการตา

10. The Palm Pattanakarn, Clubhouse

ร้านขายโคมไฟ, โคมไฟแชนเดอเรีย , โคมไฟแก้ว

พื้นที่ส่วนกลางถือเป็นส่วนที่เชิดหน้าชูตาโครงการ เป็นจุดที่ต้องใส่ความเป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของโครงการเข้าไป โดยเฉพาะในส่วนของ Clubhouse ทางโครงการ The Palm Pattanakarn ได้ไว้วางใจให้เรา กรุงไทยไล้ท์ติ้ง ดูแลการผลิตตามแบบโคมไฟแชนเดอเรียสำหรับ Clubhouseโดยเฉพาะ เน้นจัดเรียงให้มีชีวิตชีวาด้วยการนำแก้วเป่าชุบโครเมี่ยมแต่ละชิ้นมาเรียงให้โค้งแบบหยดน้ำ แฝงไปด้วยความเรียบหรู แต่ก็ยังรู้สึกสบายใจที่ได้เข้าใช้งาน Clubhouse แห่งนี้

จะเห็นได้ว่าการเลือกโคมไฟแชนเดอเรียให้เหมาะสมกับสถานที่เป็นเรื่องสำคัญ ที่จะต้องคัดสรรกันอย่างพิถีพิถัน การทำงานของเรา ไม่เพียงแค่ออกแบบ หรือ ร่วมออกแบบ หรือผลิตตามแบบ เพื่อติดตั้งโคมไฟสั่งทำเพื่อโครงการ Custom-Made Lightingให้ออกมาสวยเท่านั้น เรายังคำนึงถึงการใช้สอยในหน้างาน เพื่อให้ผลงานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด เรายังวิเคราะห์ถึงองค์ประกอบโดยรอบของสถานที่ เพื่อให้โคมไฟสามารถชูสถานที่ออกมาให้พิเศษมากยิ่งขึ้น หากสนใจโคมไฟแชนเดอเรีย โคมไฟคริสตัล โคมไฟแก้วเป่า ประเภทสั่งทำพิเศษ แวะมาทักทายเราได้ที่ KrungThai Lighting Showroom ทั้ง3สาขา หรือชมผลงานอ้างอิงของเราได้จากwebsite  เพื่อรสนิยมที่คุณคู่ควร

ร้านขายโคมไฟ, โคมไฟระย้าคริสตัล ติดต่อสอบถามได้ที่
Facebook : KrungThaiLighting
Phone : 025304870
Line : KrungThai Lighting

บทความอื่น ๆ

ติดต่อสอบถาม Click