NEW PROJECT

NEW PROJECT

Easy Steps for Customization

ลำดับขั้นตอนง่ายๆ ของโคมไฟสั่งทำพิเศษ
1. ลูกค้าส่งรูปภาพดีไซน์สำหรับอ้างอิงขนาด(ถ้ามี)ของโคมไฟที่ต้องการ และสรุปข้อมูลห้อง ขนาด ความสูง ธีมการตกแต่งภายในสถานที่ตั้ง กำหนดการใช้งาน สำหรับโคมไฟสั่งทำมาให้เรา
2. ฝ่ายขายโครงการติดต่อเบื้องต้นทางโทรศัพท์ เพื่อแนะนำรายละเอียดโคมไฟ ขนาด สี วัสดุ  แสงไฟ ระยะเวลาผลิต  เพื่อทำใบเสนอราคาประกอบพิจารณา
3. ลูกค้าชำระมัดจำเพื่อเริ่มกระบวนการผลิตโคมไฟสั่งทำพิเศษ  
4. ฝ่ายออกแบบจัดทำdrawing  เพื่อเซ็นยืนยันอนุมัติผลิต,  ส่งแบบ support บนฝ้าเพดานเพื่อรองรับน้ำหนักโคมไฟ และ ระบุตำแหน่ง/ขนาดเมนไฟ  เพื่อลูกค้าจัดจ้างประสานผู้รับเหมาของท่านเพื่อจัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อม
5. ลูกค้าชำระยอดคงค้างและส่งรูปถ่ายยืนยันพื้นที่พร้อมให้ทีมช่างเข้าทำงานติดตั้ง
6. นัดหมายเข้าติดตั้ง  และส่งมอบงาน

เกลียวคลื่นแห่งท้องทะเลยามอาทิตย์อัสดงนำทางพบพานความสุขล้นที่
โรงแรม Grand Richmond Stylish Convention Hotel

ศิลปะที่ควรคู่กับการออกแบบและสั่งเป็นพิเศษผลิตโคมไฟระดับเวิลด์คลาสตามเทรนด์Art Object สมัยใหม่บนโลกแห่งการตกแต่งที่เป็นมากกว่าโคมChandelierของโลกปัจจุบัน เราให้คุณปล่อยหัวใจให้ล่องลอยไปกับงานประติมากรรมMasterpiece ด้วยธีมหลักของการออกแบบ เพื่อกล่าวคำรต้อนรับแด่แขกท่านผู้มีเกียรติที่เดินทางมาโถงLobbyต้อนรับก่อนย่างกรายเข้าสู่ห้องบอลรูม เปรียบดั่งเกลียวคลื่นแห่งมหาสมุทรที่ม้วนโอบนำทางเรือล่องทะเลจากเหนือสู่ใต้ส่งต่อความรู้สึกผ่านโคมไฟที่ออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะพื้นที่

โคมไฟถูกออกแบบให้มี 4ชุดโดยมีขนาด กว้าง 1.77 เมตร ยาว1.65 เมตร สูง 2เมตร จำนวน 2ชุด และ กว้าง 1.8 เมตรยาว2.2 เมตร สูง 2เมตร จำนวน 2ชุด วัสดุผลิตจากแก้วเป่าสีทองอำพัน โปร่งแสงสลับแก้วสีใสวาว รวมนับพันชิ้น ดัดให้โค้งตามอารมณ์แห่งกระแสคลื่นบรรจงเรียงร้อยด้วยสายสลิง ลดหลั่นคดเคี้ยวให้ออกมาเป็นรูปทรงเกลียวสามมิติที่ดึงดูดทุกสายตา นำพาทุกย่างก้าวถาโถมใส่โถงทางเดิน ต้อนรับเติมเต็มฝ้าเพดานยาว52เมตรจรดสุดสายตา และ สูง 8 เมตร  อีกหนึ่งผลงานโคมไฟที่กรุงไทยไล้ท์ติ้งภาคภูมิใจเปรียบดั่งประติมากรรมประดับภายในที่ล้อและแทรกตัวไปกับรายละเอียดงานตกแต่งงานไม้แบบสมัยใหม่ของเพดานโถงนี้ตัดกับวัสดุของโคมไฟที่สะท้อนประกายของสี Rose Copper  ซึ่งช่วยส่องแสงสว่างดึงดูดทุกสายตาต้อนรับแขกผู้มาเยือน ณ ที่แห่งนี้

     โคมไฟทรงอิสระที่เรายกให้เป็นที่สุดแห่งความงามอีกหนึ่งโปรเจคไฮไลท์ที่เราบรรจงสร้างสรรค์ เพื่อโรงแรมระดับ 5 ดาวใจกลางกรุงเทพมหานคร “The Lancaster Bangkok Hotel” นักออกแบบจินตนาการถึงค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองสุด Exclusive ณโรงแรมแห่งนี้ ในบรรยากาศชวนหลงใหลและเพลิดเพลินไปกับรัตติกาลที่ตกในภวังค์แห่งความฝัน ซึ่งรายล้อมด้วยดวงดาวสีโครเมียมใสมันวาวพริบพราวระยิบระยับในยามราตรีที่สุกสกาวเพื่อประดับห้อง The Siam Ballroomให้สวยตระหง่าน

ด้วยแนวคิดแห่งการเชื่อมต่อจาก Chandelier ขนาดมาตรฐาน D600X500 mm เพียง 1 ชุดโคมไฟ  ให้รวม 25 ชุด Chandelier มาอยู่ร่วมกันส่งต่ออีกชุดแบบไม่มีที่สิ้นสุดโดยกระจายตัวแนวกลุ่ม Clusterทรง S Shape เพื่อประดับฝ้าเพดานขนาด W2000 X L5620 X H1200 mm รวมปริมาณได้ถึง 100 ชุดโคมไฟสำหรับ 4 หลุมฝ้าเพดาน   และเติมเต็มผนังห้องสวยด้วย Wall Sconeขนาด W380XD420XH2200mmรวม8ชุด

 Chandelierถูกกำหนดให้มีรูปแบบModern Luxury  ผลิตจากวัสดุพิเศษ "DOUBLESIDED" STAINELSS STEEL  (Grade 304)ด้านหน้าและด้านหลังเป็น Mirror Chrome Finishing  ซึ่งถือเป็นการก้าวข้ามวัสดุปกติทั่วไปที่จะมีเพียงแค่ด้านเดียว  และใช้กรรมวิธีการผลิตระดับสูงด้วยเทคนิค LaserCut  ในลักษณะวงกลมแบบเหรียญ 2 ด้านที่แตกแยกยื่นออกไปไร้ทิศทางทว่าเชื่อมต่อรวมเป็นผืนแผ่นเดียวกัน   และตัดแบ่งเป็นlay out ในลักษณะกิ่ง ก้าน สามารถดัดงอตามรูปทรงได้อย่างนุ่มนวล  และท้ายสุดเสริมความหรูหราด้วย Asfour Crystal  Drop Shape กว่า 2,000ชิ้นให้Chandelier ดูทิ้งตัวราวกับกลุ่มดาวตกพุ่งทยานออกจากฝ้าเพดาน  ดุจดั่งกาแล็คซี่อันไกลโพ้นที่ชวนถวิลหาและนี่คือที่สุดแห่งโคมไฟดีไซน์เฉพาะ จากเรา “กรุงไทยไล้ท์ติ้ง” 

ขอขอบพระคุณ รูปภาพสวยๆและความไว้วางใจจากLancaster Bangkok : facebook.com/LancasterBangkok

     กรุงไทยไล้ท์ติ้ง ร่วมกับนักออกแบบชั้นนำแต่งแต้มจินตนาการร่วมสร้างสรรค์โปรเจคพิเศษ โคมไฟสั่งผลิตเฉพาะ Customize แรงบันดาลใจมาจาก‘ขนนก’ นี่คือโคมไฟที่นำเสนอในผลงานศิลปะชั้นสูงการผสมผสานระหว่างโคมไฟที่ให้แสงสว่าง และประติมากรรมงานศิลปะเข้าด้วยกันนักออกแบบนำลายเส้นของขนนกมาจัดเรียงใหม่ ซ้อนทับกันแบบอิสระทำให้รูปทรงของโคมไฟมีความพริ้วไหว ดุจขนนกที่ลอยล่องจากท้องฟ้าสู่พื้นดินให้ความรู้สึกละมุนดั่ง หัวใจที่โบยบินอิสระบนนภาที่กว้างใหญ่

วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นเคเบิ้ลสลิงสแตนเลสเส้นเล็กบางเฉียบทว่าแข็งแกร่งและคงทน บรรจงเรียงร้อยเส้นต่อเส้น แบบ Handmadeประกอบเข้ากับแก้วเป่ามากคุณภาพที่เราคัดสรรจากแหล่งผลิตที่เชี่ยวชาญ ได้รับการถ่ายทอดเทคนิคเฉพาะตัวในแบบฉบับของนักเป่าแก้วประสบการณ์ขั้นสูงของพื้นถิ่นยุโรปทำให้แก้วเป่าที่เราได้มามีความพิเศษ ทรงคุณค่าสามารถถ่ายทอดความเป็นขนนกได้อย่างชัดเจน และในงบประมาณที่จับต้องง่ายดาย  ซึ่งทุกขั้นตอนที่เราริเริ่มและติดตั้งส่งมอบงาน ด้วยความประณีตบรรจง เพื่อส่งสารไปถึงลูกค้าของเราว่า โคมทุกชิ้นคือผลงานแห่งความภาคภูมิใจ จากเรา “กรุงไทยไล้ท์ติ้ง”

Crystal Chandelier
W2500xL7600xH1200 MM

    THE PELA  RESORT, PHUKET First Impression หรือสร้างความประทับใจต่อผู้มาเยือนเมื่อถึงคราวที่นักออกแบบต้องจินตนาการถึงรูปทรงของโคมไฟที่ถูกตั้งโจทย์ตามบริบท เรื่องราว ตัวตน แห่งสถานที่ล้อตามไปกับIdentity  ลายเส้นรูปนาฬิกาทราย และ Key Message:STEP BACK IN TIME ทุกความรู้สึก จินตนาการต่างๆต้องถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสามมิติ PERSPECTIVE

นักออกแบบบรรจงรังสรรค์ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแห่งความงามร่วมสมัยที่แฝงด้วยกลิ่นอายวินเทจที่ย้อนวันวานถึงอดีตหวนให้คิดถึงการประดิษฐ์หลอดไฟดวงแรกของโลก ที่ทอมัส เอดิสันสร้างสิ่งมหัศจรรย์ของโลกขึ้นมานักออกแบบดึงแนวความคิดหลักเพื่อเชื่อมโยงพื้นที่แห่งการพักผ่อนในโถงต้อนรับและห้องอาหารให้เป็นหนึ่งเดียว ด้วยโคมไฟ customized สะท้อนแนวคิดผ่านโคมแก้วหน้าตาคล้ายหลอดไฟวินเทจร่วมสมัย หลากหลายผสานความใสและขุ่นตัดโลหะสีดำสนิทได้เป็นโคมชุดพิเศษถ่ายทอดออกมาเป็น โปรเจ็คระดับพรีเมี่ยม  THE PELA RESORT, PHUKET

กรุงไทยไล้ท์ติ้ง รับโจทย์สุดเก๋นี้จากนักออกแบบผ่านแบบร่าง PERSPECTIVE บนกระดาษ เรารวบรวมทีมผลิตทุกความสามารถที่เราสั่งสมประสบการณ์สุดท้ายนี่คือความภาคภูมิใจที่เรา ถ่ายทอดออกมาเป็นโคมจริงที่ติดตั้ง ณสถานที่จริง เมื่อผลงานปรากฏ ผลงานทุกชิ้นเป็นคำตอบถึงสิ่งที่เราการันตีถึงการทำภาพจินตนาการออกมาเป็นความสมบูรณ์ที่เรามอบให้โปรเจ็คนี้

ขอขอบพระคุณรูปภาพสวยๆและความไว้วางใจจากhttps://www.facebook.com/tabstudio

Manthana Ratchapruek-Nakornin
KTL GITTER-SQ-STK
W1120xH1120 MM /SET
4 SET/GROUP

“แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ดรามอินทรา-เกษตรนวมินทร์” คฤหาสน์หรูความสง่างามผ่านแรงบันดาลใจจาก Florence,Italy🇮🇹 เมืองหลวงแห่งศิลปะฟื้นฟูความรุ่งเรืองแห่งยุคเรเนซองส์กรุงไทยไล้ท์ติ้ง ร่วมรังสรรค์แต่งแต้มความงามจากปลายพู่กันจรดการออกแบบ ถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมในความเป็นที่สุดของโครงการ“แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด รามอินทรา-เกษตรนวมินทร์” แชนเดอร์เลียขนาดใหญ่พิเศษ Dia. 1.80x H2.50 เมตร จาก "กรุงไทยไล้ท์ติ้ง"ทีมติดตั้งมากประสบการณ์ของเราบรรจงติดตั้งเพื่อสะท้อนความรุ่งเรืองแห่งยุคสมัยผ่านClubhouse ที่จะรองรับผู้อยู่อาศัยในโครงการเหนือระดับที่ทุกท่านไม่อาจปฏิเสธได้ว่านี่คือที่สุดแห่งโครงการต้อนรับศักราชใหม่นี้
ขอขอบพระคุณ https://www.scasset.com/.../grand-bangkok-boulevard.../

🕯 แชนเดอร์เลียคริสตัลสีขาวใสบริสุทธิ์ดุจดั่งจิตวิญาณแห่งธรรม ส่องสว่างเป็นพุทธบูชา🤍ณ วัดกิ่วลม (WAT KIO LOM) ตำบล บ่อหลวง อำเภอฮอดจังหวัดเชียงใหม่ กรุงไทยไล้ท์ติ้ง ร่วมอนุโทนาสาธุกับทุกท่านที่ธำรงค์พระพุทธศาสนาให้สืบต่อรุ่นสู่รุ่นสืบไป🙏

“กรุงไทยไล้ท์ติ้ง” ได้รับโจทย์ด้วยภาพ Perspectiveที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างสมบูรณ์จากดีไซเนอร์มากประสบการณ์  ทีมงานของเราร่วมตีความแนวคิดของผู้ออกแบบหลักการใช้วัสดุตกแต่ง โคมไฟ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ หน้าพื้นผิววัสดุจากหินบนโต๊ะอาหารที่มาในโทนขาวนวลสว่างเพื่อขับบรรยากาศรวม โทนสีหนักแลดูอบอุ่น และวัสดุตกแต่งหลักจากไม้โทนเข้มมาผสานให้เกิดความงามเฉพาะตัวที่หาตัวจับได้ยากสถานที่ประดับโคมไฟเป็นที่เปิดโล่ง เชื่อมรวมพื้นที่สองส่วนสำคัญของบ้าน Living Lounge  และ Dining Room โดยมีโคมไฟสั่งทำพิเศษลอยตัวเติมเต็มฝ้าสูง 5.7 เมตรดุจดั่งงานศิลปะลอยตัว ขนาดรวม W2 X L5 X H1.50 เมตร ถูกแยกเป็นสองกลุ่มเล็ก ใหญ่ตาม Function การใช้งานของรูปแบบจัดวางใต้โคมไฟ อีกหนึ่งสิ่งพิเศษที่เราคัดสรรเพื่อตอบโจทย์สุดสมบูรณ์แห่งนี้คือแก้วเป่าจากงานทำมือ เราตั้งใจใช้หลากหลายขนาดคละเคล้า และจัดเรียงสูงต่ำ โดยชูวัสดุแก้วเป่า เนื้อละเอียดเนียนสีขาวนวล ตัดขอบแก้วใสกรุ๊งกริ๊ง ขึ้นรูปเป่ารูปทรงแก้วทรงกลมรีชิ้นแล้วชิ้นเล่าให้เป็นคลื่นบางๆ แบบ “อสมมาตร” เพื่อให้ได้มาถึงความนูนสูงต่ำทั้งระนาบดิ่งและแนวนอนวางเรียงชิ้นต่อชิ้นให้นำสายตาผู้พบเห็นให้เพลิดเพลินไปกับแสงกระทบกึ่งนวลผสมเงาวาวเจืออุณหภูมิแสงสีวอร์มอ่อนๆจากแหล่งกำเนิดแสงIndirect Light ที่จัดเรียงใต้ฝ้าให้ละมุนตาเสริมความรู้สึกให้ผ่อนคลาย

Project: Centre Point Hotel Sukhumvit 10
โคมไฟสั่งผลิตเฉพาะ จากกรุงไทยไล้ท์ติ้งนอกเหนือจาก Signature Material ที่เป็นวัสดุจากคริสตัล และแก้วยังมีวัสดุอื่น ที่เมื่อนำมาออกแบบเป็นโคมไฟยังสร้างความน่าสนใจ และน่าค้นหาสิ่งที่เราภูมิใจนำเสนอ คือ วัสดุ Faux Alabaster ให้สัมผัสทางสายตาการมองเห็นที่รื่นรมย์ใกล้ชิดธรรมชาติ
ภาพล่าสุดของการติดตั้งจาก Centre PointHotel Sukhumvit 10โรงแรมได้ไว้วางใจให้เราดูแลโคมไฟประดับห้องอาหาร โคมไฟผลิตเฉพาะวัสดุหลักประกอบพื้นผิวด้วย Faux Alabaster ผสานโครงสร้างคุณภาพสูงสีดำด้านตัดกับตัวพื้นผิวได้อย่างงดงามลงตัว มาพร้อมขนาดความยาวพิเศษ ถึง 3.70เมตรตัวโคมไฟชิ้นนี้ในอนาคต จะถูกประดับตกแต่งห้องอาหาร เหนือโต๊ะยาว  Buffet Line  นอกเหนือจากการวางแสงไฟภายในกล่อง fauxalabaster เพื่อแสงไฟที่นวลตาแล้ว ยังมีการจัดแสงฝังโคม Downlightใต้โครงสร้างสีดำเพิ่มเติม วัตถุประสงค์เพื่อเป็น AdjustableLighting สำหรับส่องไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์บริเวณด้านล่างด้วยค่ะ

ไฟกิ่ง Built in ที่ถูกผลิตเฉพาะสั่งทำพิเศษมาพร้อมขนาดสูง3.40เมตร จำนวน8ชุดประดับร่วมกับการตกแต่งภายในผนังที่ดีไซน์สวยหรูจากFurnitureโดยรอบที่ประดับบริเวณโถงLobby    
ตัวโคมผลิตจากวัสดุที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ FauxAlabaster นำมาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นผิวชิ้นงานร่วมกับตัวโครงที่ให้ความรู้สึกแข็งแรงแฝงด้วยความละมุนจาก Stainless SteelBrushed Rose Copper ทำให้ทุกองค์ประกอบ ออกแบบมาสุดอบอุ่นและภูมิฐาน
แอดมินนำรูปตัวโคม ทั้งตอนปิดไฟ และตอนเปิดไฟมาให้ชมแบบชัดๆในความงามของโคมชิ้นนี้ค่ะ

โครงการบ้านตัวอย่าง The Welton Rama IIIThe Welton Rama III จาก Pattra Home ที่นี่นำเสนอบ้านเดี่ยวLuxury European Classic  มูลค่า78.5ล้านบาทมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 352 – 578 ตารางเมตรเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ โครงการมียูนิตน้อยเป็นส่วนตัว และมีการออกแบบฟังก์ชันน่าสนใจแนวทางการออกแบบที่เน้นฟังก์ชั่นด้วยรูปลักษณ์ที่พิเศษ สำหรับคนพิเศษ  ปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้หลายรูปแบบที่ไม่มีข้อจำกัดทางด้านไอเดีย ที่จะมาสร้างความน่าสนใจให้แก่บ้านของคุณ

The Ataraxia Arts of Living เพราะศิลปะมีอยู่ทุกที่ทุกห้วงเวลาแห่งลมหายใจบนโลกใบนี้ คือ ความงดงามกรุงไทยไล้ท์ติ้งได้เป็นส่วนนึงในการสร้างสรรค์ผลงานโคมไฟติดผนังที่นำมาตกแต่งสถานที่แห่งนี้ที่มีไฮไลท์ผลงานศิลปะ โดยมี Atlas เป็นผู้ต้อนรับผู้มาเยือนสถานที่นี้จากตำนานเทพปกรณัมกรีกโบราณ Atlas ผู้ถูกลงโทษให้แบกสวรรค์ภายหลังความพ่ายแพ้ในสงครามแห่งทวยเทพTitans โดยเจ้าของสถานที่ใช้เป็นหลักเหตุในการผลิตงานศิลปบริเวณผนังทางเดินแห่งAtaraxia  นำสู่แรงบันดาลใจเลือกเฟ้นหาโคมไฟประดับผนังที่คู่ควรเท่านั้นและโคมไฟจากกรุงไทยไล้ท์ติ้งซึ่งขนาดใหญ่สุดสูงถึง127ซม.ขึ้นรูปหล่อทรวดทรงIVORYด้วยวัสดุFAUXALABASTER  คือวัสดุจำพวกPolyResin คุณสมบัติทดแทนที่ดี ด้วยน้ำหนักเบากว่าหินALABASTERทว่าให้ลวดลายคล้ายลายเส้นหินตามธรรมชาติขณะเวลาเปิดแสงไฟจะก่อเกิดสีอัมพันเข้มจางแทรกลวดลายเสมือนร่องหินแตก  ส่วนวัสดุโครงสร้างหลักทำจากStainlessSteel Grade#304 ทนทานและแข็งแกร่งและเมื่อทุกอย่างประกอบกันจึงออกมามีรูปทรงคล้ายลักษณะงาช้างที่อยู่เคียงข้างAtlasผู้แบกท้องฟ้าผืนนี้ไว้.

เราเชื่อว่าศิลปะ อยู่คู่ลมหายใจและคอยจรรโลงโลกใบนี้ให้งดงาม.

ขอขอบพระคุณ https://www.facebook.com/The-Ataraxia-Arts-of-Living...

ขอขอบคุณ: https://www.facebook.com/Dowloy-Integration-company-limited

ติดต่อสอบถาม Click